15 thói quen của vệ sinh cá nhân, đó sẽ giữ cho bạn khỏe mạnh

Là gì vệ sinh cá nhân?
Vệ sinh cá nhân có thể được mô tả như là nguyên tắc duy trì sạch sẽ và chải chuốt của các bên ngoài cơ thể. Mọi người đã biết về tầm quan trọng của vệ sinh hàng ngàn năm. Người hy Lạp cổ đại đã dành nhiều giờ tắm, mặc nước hoa và trang điểm để trang trí bản thân và được đoan với những người khác.

Duy trì một cấp độ cao về vệ sinh cá nhân sẽ giúp tăng của lòng tự trọng và sự tự tin, giảm thiểu nguy cơ bệnh phát triển.

Thiếu vệ sinh tốt, có thể dẫn đến rất nhiều hậu quả. Không chỉ là có một nguy cơ bị nhiễm bệnh hay, nhưng cũng có nhiều xã hội và khía cạnh tâm lý có thể bị ảnh hưởng. Nghèo, vệ sinh cá nhân có liên quan để phòng ngừa sự lây lan của bệnh là tối quan trọng để ngăn chặn bùng phát dịch, hoặc thậm chí đại dịch bùng phát.

15 thông minh vệ sinh cá nhân thực hành đó sẽ giữ cho bạn khỏe mạnh
Những người tốt, vệ sinh cá nhân ít có khả năng vi khuẩn, ký sinh trùng mà gây ra bệnh. Là những gì thích hợp, vệ sinh cá nhân? Đó là để chăm sóc của tất cả các phần cơ thể của bạn. Điều đó có nghĩa là giữ cho nó sạch sẽ bất cứ nơi nào, vì vậy em luôn luôn nhìn tốt. Có khỏe, thói quen vệ sinh cũng có thể giúp bạn thấy tốt về bản thân và đẩy mạnh của lòng tự trọng, như anh đã nói trên.

Có một vài cá nhân thói quen vệ sinh mà bạn nên làm hàng ngày.

1. Rửa tay
Rửa tay

Cách tốt nhất để ngăn nó lây lan của vi trùng là để rửa tay. Mỗi ngày chúng tôi đi vào liên hệ với các loại khác nhau của các vi khuẩn. Vì vậy, rửa tay đảm bảo rằng những vi trùng không thể làm cho anh hoặc bất cứ ai khác bị bệnh. Tốt nhất là gì vào bất kỳ lúc nào để rửa tay?

Bạn, bạn nên rửa tay trước khi ăn hay chạm vào thức ăn khi họ có được bẩn, sau khi đi tắm, sau khi bạn mỉm cười mũi của bạn hoặc hắt hơi, sau khi chạm vào các loài động vật và trước khi, và sau khi đi thăm một bệnh thành viên trong gia đình. Nhưng điều quan trọng nhất là để chắc chắn rằng bạn dạy những người khác lợi ích của rửa tay.

Cái gì là tốt nhất cách để rửa tay của bạn? Đó là tốt hơn để sử dụng nước ấm khi rửa. Sử dụng thường xuyên của xà phòng làm việc tốt, nhưng xà phòng diệt khuẩn thậm chí còn tốt hơn. Chìa khóa để thành công và có hiệu quả làm sạch bàn tay của bạn là rửa tay với xà bông trên cả hai mặt, trên cổ tay của bạn và giữa các ngón tay. Đừng quên hủy bỏ móng tay của bạn bởi vì họ là nơi duy nhất mà thường chứa nhất, vi trùng. Rửa tay ít nhất 30 giây. Sau đó rửa sạch chúng và khô họ với một cái khăn sạch.

2. Vệ sinh răng miệng
Vệ sinh răng miệng

Bằng miệng sức khỏe, là rất quan trọng. Có một nụ cười khỏe mạnh làm cho bạn cảm thấy tốt. Một số các nhà nghiên cứu đã kết luận rằng miệng tốt y tế có thể ngăn chặn một số bệnh. Bạn phải chăm sóc miệng của bạn mỗi ngày. Điều gì là tốt vệ sinh miệng? Đây là khi miệng đang khỏe mạnh, răng của bạn là sạch và miễn phí của các mảnh vụn và lợi có màu hồng và đừng làm tổn thương hay bị chảy máu khi bạn bàn chải hay sử dụng xỉa. Ngoài ra, bạn không liên tục đã hôi miệng.

Làm thế nào bạn có thể thực hành tốt vệ sinh răng miệng? Quan trọng nhất là, chăm sóc hàng ngày, bao gồm có xu hướng cạo râu và sử dụng chỉ tơ nha khoa. Bạn nên bàn chải răng hai lần một ngày ít nhất là ba phút, sử dụng kem đánh răng và chỉ tơ nha khoa. Một mẹo là để chắc chắn rằng bạn chải răng đủ bằng cách sử dụng một giờ. Nếu bạn nha sĩ cũng đề nghị nó để bạn, súc miệng với nước súc miệng. Thăm thường xuyên đến nha sĩ cũng là bắt buộc.

3. Bộ Đôi thường xuyên
Bộ Đôi thường xuyên

Không chỉ đi tắm thường xuyên đảm bảo anh được sạch sẽ và tươi mới, nó cũng là quan trọng vì nhiều lý do khác. Trên một tay, nó có thể giúp ngăn ngừa bệnh và phát triển tốt vệ sinh. Nó cũng giúp để thoát khỏi các tế bào chết, đổ mồ hôi và bẩn. Trong phòng tắm, sử dụng một xà phòng nhẹ hay sữa tắm rửa sạch tất cả các phần cơ thể của bạn. Ngoài ra, chắc chắn để sử dụng một dầu gội đầu và điều đó phù hợp với loại tóc của bạn. Lau sạch cơ thể của bạn với một bàn chải tắm hay bọt biển để đảm bảo vệ sinh.

Thường xuyên như thế nào chúng ta cần phải đi tắm? Hầu hết mọi người nên cố gắng để đi tắm mỗi ngày, và tránh tắm quá thường xuyên. Hầu hết các chuyên gia đồng ý rằng trong hầu hết các kịch bản, nó là cần thiết để lấy chỉ một tắm hàng ngày. Đó là tốt hơn để tránh đi tắm mỗi ngày, vì làn da của bạn sẽ có thể duy trì sự cân bằng của nó và êm ái. Tắm mỗi hai ngày, nó cũng sẽ giữ vi khuẩn có lợi trong làn da của bạn. Tốt, vi khuẩn trong da tế bào giúp đỡ những tế bào học cách làm riêng của họ, thuốc kháng sinh, mà có thể giúp bảo vệ chúng ta khỏi vi khuẩn có hại nhiều.

4. Đừng quên những chất khử mùi!
Sử dụng chất khử mùi

Hãy chắc chắn rằng bạn luôn dùng chất khử mùi. Một vấn đề chung trong hầu hết mọi người là mồ hôi và hôi hám. Mùi cơ thể chắc chắn là một vấn đề. Nhưng may mắn thay, có rất nhiều chất khử mùi, bạn có thể mua có thể giúp anh có mùi tốt hơn nếu anh đổ mồ hôi nhiều. Nhập khử mùi đơn giản và có không nhiều hơn vài giây, nhưng cố gắng sử dụng chất khử mùi đó được tự nhiên.

Chất khử mùi tự nhiên thường không chứa nhôm. Thay vì bằng nhôm để thoát khỏi không mùi, họ sử dụng thành phần rau và tinh dầu. Nhôm thường được kết hợp với bệnh ung thư đặc biệt, xương bệnh và suy động cơ hoạt động. Chất khử mùi đó không chứa nhôm cũng không dẫn đến tắc nghẽn trong lỗ chân lông của nách. Lý tưởng khử mùi sẽ có thể kiểm soát đổ mồ hôi, không hoàn toàn ngăn chặn tự nhiên đổ mồ hôi, vậy sử dụng phèn đá như một chất khử mùi tự nhiên đã được phổ biến gần đây.

5. Chăm sóc tóc của bạn
Chăm sóc tóc của bạn

Nếu bạn thực hiện theo các bước đi đúng đắn để giữ tóc khá đơn giản. Làm thế nào để làm cho tóc đẹp khỏe mạnh? Bạn đang sử dụng các sản phẩm phải không? Tôi cần phải bàn chải tóc của tôi thường? Tổng số, những mục tiêu chính là để giữ cho tóc của bạn khỏe mạnh và sáng bóng.

Tóc khác nhau. Khô tóc và dầu mỡ. Tóc và cắt tóc đi. Xoăn và tóc thẳng. Không có vấn đề gì, tóc anh đã cố gắng để có tóc tự nhiên của chúng. Nhiều người trong chúng ta liên tục cảm thấy có cỏ xanh hơn trên mặt khác, và chúng ta dành giờ và giờ chết thẳng, Uốn và sửa tóc của chúng tôi hàng ngày. Nhưng nó không phải luôn khỏe mạnh nhất. Khi bạn muốn thay đổi màu sắc, đi đến một chuyên nghiệp. Chắc chắn để có được một đề nghị từ một nhà tạo mẫu tốt.

6. Cắt móng tay của bạn thường xuyên
Cắt móng tay

Bạn có thể không chú ý đến móng tay của bạn, nhưng giữ họ cắt là một điều cần thiết. Giữ cắt móng tay có thể ngăn chặn ông không cắn chúng, có thể dẫn đến nhiễm trùng. Để cắt móng tay của bạn, bạn cần phải cắt móng tay hoặc một cây kéo cắt móng tay. Nếu móng tay của bạn có bất thường cạnh, chỉ sử dụng một tập tin móng tay để mịn họ. Sự hiện diện của bất thường cạnh có thể gây ra những móng tay để xé bởi vì nó có thể được vào quần áo. Đúng cắt móng tay của bạn, lắp ráp chúng thẳng và hơi tròn ở đầu. Hãy chắc chắn rằng họ không phải là quá ngắn, bởi vì sau đó, một phần của da dưới mũi có thể được bảo vệ.

Móng chân không cần phải được cắt thường xuyên như vậy vì họ không phát triển nhanh như móng tay. Mặc dù nó có thể khó khăn, họ nên cắt nhau. Nhưng khi anh cắt chúng, bạn sẽ cần phải mạnh mẽ hơn cắt móng tay. Cố gắng cắt móng chân sau khi tắm hoặc tắm. Bằng cách này, bạn sẽ đảm bảo móng tay của bạn là nhẹ nhàng hơn và dễ dàng hơn để cắt. Cũng chắc chắn rằng bạn thường xuyên bàn chải mình dưới móng tay.

7. Rửa mặt.
Rửa mặt.

Nó quan trọng để rửa mặt. Làm loại bỏ sự tích tụ của bụi, dầu và chất thải khác. Rửa mặt của bạn hàng ngày loại bỏ vi khuẩn, các chất ô nhiễm virus bẩn và các tế bào chết. Nó cũng giúp người da để duy trì một khá mức độ ẩm. Không thường xuyên rửa mặt của bạn sẽ làm cho anh mất nước và rất tiếc, nó sẽ làm cho bạn cảm thấy da, và nhăn nheo.

Làm thế nào để chọn đúng mặt sạch? Đầu tiên, bạn cần phải biết loại da của bạn. Cố gắng để thử nghiệm với nhau bụi để tìm bạn đời của bạn. Tránh làm sạch các nhân viên cồn cao nếu bạn có làn da khô. Sử dụng một rửa mặt với một PH thấp hơn nếu bạn bị da dầu. Cuối cùng, tránh làm sạch sản phẩm với mạnh mẽ, hương vị và chất bảo quản nếu cô có nhạy cảm.

8. Giữ vi trùng với bạn
Giữ vi trùng với bạn

Để ngăn nó lây lan của vi trùng, nhớ để che mũi và miệng khi bạn hoặc hắt hơi. Khi bạn hoặc hắt hơi, bất cứ ai trong phạm vi một mét của bạn có thể dễ dàng có được nhiễm. Nhưng cố gắng để che miệng và mũi với một cái khăn tay nếu có thể. Nếu bạn không có một chiếc khăn tay, hoặc hắt hơi trên tay của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn không ho, hoặc hắt hơi trong tay của bạn bởi vì nó có thể lây truyền vi trùng. Cũng có thể, cố gắng để giữ hai tay anh mới và sạch sẽ.

Nếu bạn đang bị bệnh, đó là tốt hơn để ở nhà. Cố gắng để tránh tiếp xúc với người khác. Bạn không bao giờ nên chia sẻ các dụng cụ cho ăn hoặc các mặt hàng cá nhân với người khác. Và thay vì đi đến cửa hàng mình, hỏi bạn bè hay người thân để mang lại cho anh những gì anh cần.

9. Phải nhận thức của bác sĩ thăm

Scroll to top